The Windmills of Your Mind - Cối xay gió trong tâm hồn ta

Gửi bởi: kynguyen65 | Lượt xem: 469

" The Windmills of Your Mind " là một bài hát với phần nhạc của nhà soạn nhạc người Pháp Michel Legrand và lời bài hát tiếng Anh được viết bởi người Mỹ Alan và Marilyn Bergman . Lời bài hát tiếng Pháp, dưới tiêu đề " Les Moulins de mon cœur ", được viết bởi Eddy Marnay . Bài hát (với lời bài hát tiếng Anh) đã được giới thiệu trong bộ phim The Thomas Crown Affair (1968),  và giành giải Oscar cho Bài hát gốc hay nhất trong cùng năm. Năm 2004, "Windmills of Your Mind" được xếp hạng 57 trong cuộc khảo sát 100 năm ... 100 bài hát của AFI về các bài hát hàng đầu trong điện ảnh Mỹ. Một trang bìa của Stingđã được sử dụng trong bản cover lại năm 1999 của The Thomas Crown Affair .

 "The Windmills of Your Mind" đã được trình diễn trong lễ trao giải Academy Academy phát sóng ngày 14 tháng 4 năm 1969 bởi Jose Feliciano ; Noel Harrison sẽ nhớ lại: "Tôi đã được mời hát nó tại Lễ trao giải Academy ... nhưng lúc đó tôi đang làm một bộ phim ở Anh đã từ chối để tôi đi.

 

Theo wikipedia

 

Nghe bài hát
Hợp âm ca khúc
Chiếc bóng trong hồn ta (Les moulins de mon cœur - The windmills of your mind)

Version 1: Chiếc bóng trong hồn ta - Lời Việt Khúc Lan 1. Tình mình như cung đàn thần [Em] tiên, là giòng suối mát trong dịu [B7] êm Và mình yêu nên cuộc tình say Tình là những phút…